BƯNG QUẢ: NGHỀ LÀM THÊM TUY CỰC MÀ THÚ VỊ

BƯNG QUẢ: NGHỀ LÀM THÊM TUY CỰC MÀ THÚ VỊ

Người ta thường nói: Đám cưới chỉ một lần trong cuộc đời nên ai cũng mong sao ngày trọng đại của mình thật đẹp và tươm tất. Tuy nhiên không phải cô dâu, chú rể nào cũng có thể lo toan mọi thứ, chu toàn tất cả mà không để xảy ra sơ suất. Và một trong những điều khó khăn của hai họ nhà trai gái là tìm đâu ra đội ngũ bưng quả thật chuyên nghiệp từ ngoại hình, trang phục và phong cách. Chính vì vậy các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hỏi, bưng quả ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Và cũng từ đó sinh viên các trường lại có thêm một ngành nghề mới để kiếm thêm thu nhập trang trải cho chi phí học tập.

Dịch vụ bưng quả có thể nói đang rất phát triển ở các thành phố lớn đặc biệt là ở Hồ Chí Minh. Và cũng ở Hồ Chí Minh nhu cầu làm thêm của sinh viên rất đông. Thường người bưng quả phải là “trai đẹp, gái xinh” và chưa lập gia đình, vì vậy việc kiếm một dàn bưng quả “ưng ý” không phải là chuyện dễ dàng cho cô dâu và chú rể. Và đặc biệt đi bưng quả khá cực, nào là chuẩn bị trang phục, đi đứng, và nghiêm ngặt về thời gian. Và có lẽ các cô gái, chàng trai cũng khá ngại ngùng việc bưng bê này vì người ta thường hay nói đi bưng quả dễ “mất duyên”. Riêng đối với các bạn sinh viên thì suy nghĩ khác. Các bạn lại tỏ ra khá hứng thú với nghề này. Thu nhập không cao nhưng các bạn lại có dịp diện những chiếc áo dài truyền thống, xúm xính làm dáng tô thêm những nét son hồng cho ngày trọng đại của cô dâu và chú rể. Mặc dù đường xa, có khi đêm khuya nhưng các bạn luôn có niềm vui và tranh thủ không bao giờ lỡ giờ tốt của hai họ gia đình. Được làm việc, được tìm hiểu thêm nét đẹp văn hóa cưới hỏi, mang đến sự chuyên nghiệp và niềm vui cho cô dâu chú rể, các bạn nghĩ ông trời sẽ “không nỡ” lấy cái duyên của mình.

Một lần theo các bạn sinh viên bưng bê, tôi xin được phép ghi làm những khoảnh khắc rất đời thường trong trang phục bưng bê, phần nào thể hiện được suy nghĩ của các bạn sinh viên:Nghề bưng quả tuy cực mà thú vị. Mời các bạn cùng xem những bức ảnh vui vẻ của các bạn ấy trước và sau những giờ làm việc vất vả nhé.

 

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hiệp - Five Men Studio - 090.996.0000

Hỗ trợ trang phục và đội ngủ : Dịch vụ bưng quả Anh Khoa 090.671.0068

CONTACT TO US

Bản Quyền iBlue.Vn - All rights reserved

may đồng phục may đồng phục bình dương